Tại sao nên chọn nước Úc?

Úc là nÆ¡i đến để học tập ngà y cà ng được nhiều người Æ°a chuá»™ng vá»›i các du học sinh từ khẠp nÆ¡i trên thế giá»›i. Đối vá»›i nhiều sinh viên học sinh, nÆ°á»›c Úc tiêu biểu cho má»™t nÆ¡i đến để học tập tốt hÆ¡n nhá» ng quốc gia được Æ°a chuá»™ng khác nhÆ° Anh Quốc và Hoa Kỳ. Hãy đọc tiếp để tìm hiểu lý do tại sao ¦

An toà n và ân cần

Nước Úc có một xã hội ân cần và đa văn hóa với một dân số có nguồn gốc xuất thân từ khoảng 200 quốc gia. Người dân Úc có tiếng là một trong nhỠng sẠc dân thân thiện nhất trên thế giới, và các thà nh phố Úc rất an toà n và sạch sẽ với tỉ lệ tội phạm thấp. Chủ nghĩa đa văn hóa sinh động của nước Úc xuất phát từ sự kết hợp giỠa các nền văn hóa Thổ Dân, đợt định cư từ sớm của người Âu Châu và các đợt di dân ồ ạt. Gần 40 phần trăm người dân Úc có nguồn gốc văn hóa pha trộn. Nước Úc tự hà o về sự đa dạng của người dân và tận hưởng nhiều nền văn hóa cũng như thực phẩm khác nhau do sự đa dạng nà y mang lại. Úc là một quốc gia thế tục, nghĩa là không có một tôn giáo chính thức. Mỗi thà nh phố thủ phủ đều có nhỠng nơi thờ phượng cho các tôn giáo trên khẠp thế giới.

Lối sống

Lối sống và tiêu chuẩn sống ở Úc nằm trong số nhỠng tiêu chuẩn sống tốt nhất trên thế giới. Một và i thà nh phố thủ phủ của Úc thường được xếp hạng là một trong nhỠng thà nh phố dễ sống nhất trên thế giới. Cuộc thăm dò ý kiến về tiêu chuẩn sống trên toà n thế giới và o năm 2008 của tổ chức Mercer Human Resource Consulting gần đây nhận thấy rằng có 5 thà nh phố Úc được xếp hạng trong số 40 thà nh phố đầu bảng về tiêu chuẩn sống tổng quát. Sydney, Melbourne, Perth, Adelaide và Brisbane được xếp hạng theo thứ tự là 10, 17, 21, 29 và 34, trong khi thà nh phố đứng đầu bảng của Hoa Kỳ là Honolulu được xếp hạng 28, và thà nh phố đầu bảng của Anh Quốc là Luân Đôn được xếp hạng 38.

Tìm hiểu thêm các khu vực địa phương của Úc

Đáng giá trị đồng tiền

Các chương trình giáo dục của Úc rất đáng giá trị đồng tiền và thường được xem là rẻ hơn các chương trình tương tự ở Anh Quốc và Hoa Kỳ. Các khóa học của Úc thường ngẠn hơn nhỠng khóa học tương tự ở các quốc gia khác. Hầu hết các khóa học lấy bằng cử nhân có thể được hoà n tất trong 3 năm, và thậm chí còn ngẠn hơn nếu cơ sở giáo dục áp dụng hệ thống học từng quý ba tháng. Điều nà y có nghĩa là bạn có thể tiết kiệm cả một năm tiền học phí nếu theo học tại Úc thay vì tại Anh Quốc hay Hoa Kỳ.

Tìm hiểu thêm các mức học phí trung bình

Chi phí sinh hoạt thấp

Cuá»™c thăm dò ý kiến về chi phí sinh hoạt và o năm 2008 của tổ chức Mercer Human Resource Consulting nhận thấy rằng chỉ có hai thà nh phố của Úc, Sydney ở hạng 15 và Melbourne ở hạng 36, hiện diện trong danh sách 50 thà nh phố có mức sinh hoạt đẠt đỏ nhất. Anh Quốc có thà nh phố đứng hạng ba về mức sinh hoạt đẠt đỏ nhất là Luân Đôn, trong khi thà nh phố Ná» u Æ á»›c đứng hạng 22.

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi

Tham gia cuộc trò chuyện