Vài dòng về nước Úc

Vài dòng về nước Úc

Thủ Đô của Úc Đại Lợi (ACT)

Tọa lạc trong vùng đông nam New South Wales, Canberra là thủ đô của liên bang Úc. Thành phố này được thiết kế vào đầu thập niên 1900 và có nhiều tòa cao ốc nguy nga nơi đặt bản doanh của các trung tâm chính phủ và quốc gia.

New South Wales (NSW)

Sydney là thành phố lớn và cổ nhất ở Úc. Bạn có thể ghé thăm nơi đổ bộ của Thuyền Trưởng Cook tại Botany Bay, nơi những chiếc tàu Âu Châu đầu tiên đã cập bến.                                        

Lãnh Địa Bắc Úc (NT)

Lãnh Địa Bắc Úc được chia thành hai khu vực: vùng Đỉnh nhiệt đới và vùng Trung Tâm Đỏ sa mạc. Darwin là thành phố thủ phủ và là điểm bắt đầu để đi vào nhiều khu vực thu hút tại vùng Đỉnh.

Queensland (QLD)

‘Tiểu Bang Nắng Ấm’ là tiểu bang lớn thứ hai của Úc. Thành phố thủ phủ Brisbane có dân số khoảng 1,8 triệu người và được tọa lạc tại góc đông nam cận nhiệt đới của tiểu bang.              

Nam Úc (SA)

Thành Phố Thủ Phủ Adelaide được biết tới với lối sống thoải mái và các công viên tuyệt đẹp bao quanh.  

                                                                                                                                                

Tasmania (TAS)

‘Tiểu Bang Đảo’ Tasmania nằm về phía nam Victoria và được ngăn cách với vùng đại lục bằng eo biển Bass Strait. Việc đi lại giữa Tasmania với vùng đại lục rất dễ dàng với các chuyến bay và dịch vụ phà hàng ngày.

Victoria (VIC)

Thành phố sinh động Melbourne có dân số trên 3,6 triệu người và rất nổi tiếng với nền văn hóa cà phê, các khu vườn công cộng, các kiến trúc và bầu không khí quốc tế.                                   

Tây Úc (WA)

Perth có dân số gần tới 1,5 triệu và có nhiều giờ nắng ấm hơn mọi thành phố khác của Úc. Perth nổi tiếng với vẻ đẹp của các bãi biển và có rất nhiều sinh hoạt ngoài trời.

 

Thời tiết ra sao?

Truy cập cổng văn hóa tại Sở Khí Tượng để biết thời tiết hôm nay ở Úc.

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi

Tham gia cuộc trò chuyện