Vài dòng về nước Úc

Và i dòng về nước Úc

Thủ Đô của Úc Đại Lợi (ACT)

Tọa lạc trong vùng đông nam New South Wales, Canberra là thủ đô của liên bang Úc. Thà nh phố nà y được thiết kế và o đầu thập niên 1900 và có nhiều tòa cao ốc nguy nga nơi đặt bản doanh của các trung tâm chính phủ và quốc gia.

New South Wales (NSW)

Sydney là thà nh phố lớn và cổ nhất ở Úc. Bạn có thể ghé thăm nơi đổ bộ của Thuyền Trưởng Cook tại Botany Bay, nơi nhỠng chiếc tà u Âu Châu đầu tiên đã cập bến.

Lãnh Địa BẠc Úc (NT)

Lãnh Địa BẠc Úc được chia thà nh hai khu vực: vùng Đỉnh nhiệt đới và vùng Trung Tâm Đỏ sa mạc. Darwin là thà nh phố thủ phủ và là điểm bẠt đầu để đi và o nhiều khu vực thu hút tại vùng Đỉnh.

Queensland (QLD)

˜Tiểu Bang NẠng Ấm ™ là tiểu bang lá»›n thứ hai của Úc. Thà nh phố thủ phủ Brisbane có dân số khoảng 1,8 triệu người và được tọa lạc tại góc đông nam cận nhiệt Ä‘á»›i của tiểu bang.

Nam Úc (SA)

Thà nh Phố Thủ Phủ Adelaide được biết tới với lối sống thoải mái và các công viên tuyệt đẹp bao quanh.

Tasmania (TAS)

˜Tiểu Bang Đảo ™ Tasmania nằm về phía nam Victoria và được ngăn cách vá»›i vùng đại lục bằng eo biển Bass Strait. Việc Ä‘i lại giá» a Tasmania vá»›i vùng đại lục rất dá»… dà ng vá»›i các chuyến bay và dịch vụ phà hà ng ngà y.

Victoria (VIC)

Thà nh phố sinh động Melbourne có dân số trên 3,6 triệu người và rất nổi tiếng với nền văn hóa cà phê, các khu vườn công cộng, các kiến trúc và bầu không khí quốc tế.

Tây Úc (WA)

Perth có dân số gần tới 1,5 triệu và có nhiều giờ nẠng ấm hơn mọi thà nh phố khác của Úc. Perth nổi tiếng với vẻ đẹp của các bãi biển và có rất nhiều sinh hoạt ngoà i trời.

Thời tiết ra sao?

Truy cập cổng văn hóa tại Sở Khí Tượng để biết thời tiết hôm nay ở Úc.

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi

Tham gia cuộc trò chuyện