The University of Queensland

The University of Queensland

Được xếp hạng trong top 51 đại học hàng đầu trên thế giới theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS, Đại học Queensland (UQ) là một trong những tổ chức giáo dục đại học và sau đại học tốt nhất của Úc với:

 • nhiều giải thưởng giảng dạy xuất sắc hơn bất kỳ đại học nào khác của Úc
 • chọn lựa chương trình đặc biệt từ rất nhiều lĩnh vực học tập ở bậc đại học, sau đại học và nghiên cứu cao hơn
 • cơ hội cho sinh viên thu được kinh nghiệm thực tế và có kết nối quý báu với các nhà tuyển dụng tương lai thông qua việc thực tập và sắp xếp việc làm

Sinh viên Việt Nam hội đủ điều kiện nộp đơn xin học bổng theo chương trình Endeavour Scholarships and Fellowships, của Chính phủ Úc, cung cấp hỗ trợ tài chính lên đến 272.500 AUD (đối với Tiến sĩ) và 140.500 AUD (đối với Thạc sĩ) để học tập, nghiên cứu hoặc phát triển chuyên môn ở Úc.

Để có danh sách học bổng đầy đủ, vui lòng truy cập Học bổng UQ.

Trường UQ tọa lạc tại Brisbane, một trong những thành phố đa văn hóa nhất tại Úc, nơi bạn sẽ có thể tiếp cận một cộng đồng Hồi giáo lâu đời. Có nhiều đền thờ Hồi giáo, trong đó đền thờ xưa nhất được xây dựng năm 1908, nhà hàng và tiệm thịt có phép Halal phân bố khắp thành phố.

Thông tin nhanh

 • Được xếp hạng trong top 51 đại học hàng đầu trên thế giới theo Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS (QS World University Rankings)
 • Số lượng sinh viên hơn 50.000, trong đó có 12.600 sinh viên quốc tế đến từ hơn 140 quốc gia
 • Là thành viên trong Group of Eight (Go8)Universitas 21
 • Một mạng lưới xuất chúng gồm hơn 225.000 cựu sinh viên bao gồm một vị đoạt giải Nobel, một Giám đốc điều hành của một công ty thuộc nhóm Fortune 500, một nghệ sĩ đoạt giải Oscar, và nhiều nhà lãnh đạo toàn cầu về chính phủ, luật, khoa học, dịch vụ công và nghệ thuật

Địa điểm Nhà trường

UQ có ba cơ sở trong và xung quanh thành phố Brisbane, Đông Nam Queensland, và hơn 40 địa điểm khác.

 • UQ St Lucia (St Lucia, Brisbane)
 • UQ Gatton (Đông Nam Queensland)
 • UQ Herston (Herston, Brisbane)

Trong năm 2015, cơ sở St Lucia đã được xếp vào trong top 25 cơ sở trường đại học đẹp nhất trên thế giới (BuzzFeed, tháng 10 năm 2015).

Nền kinh tế mạnh mẽ và kỷ lục tăng trưởng và ổn định, dân số đa dạng của Brisbane và cơ sở hạ tầng phát triển không ngừng tất cả đều đóng góp cho nền tảng của sinh viên tốt nghiệp của trường với đầy đủ kiến thức, thái độ và kinh nghiệm cần thiết để thành công cả tại Úc và trên vũ đài thế giới.

Ngoài ra, với khí hậu dễ chịu, phong phú về ẩm thực, nghệ thuật và văn hóa, dễ dàng tiếp cận những bãi biển phủ cát vàng, rừng rậm cận nhiệt đới và những rặng núi ven biển, sinh viên luôn có rất nhiều nơi để khám phá.

Cơ sở vật chất

Trường UQ cung cấp những cơ sở vật chất tốt nhất tại Úc, bao gồm:

 • Một trong những mạng thông tin nhanh nhất và tiên tiến nhất trên thế giới
 • Một trong những thư viện nghiên cứu tốt nhất tại Úc
 • Không gian giảng dạy hiện đại cho phép việc sử dụng công nghệ mới nhất
 • Tiếp cận với những tòa nhà tiên tiến nhất tại Úc bao gồm trung tâm Pharmacy Australia Centre of Excellence, tòa nhà Advanced Engineering Building và Trung tâm Thú Y của trường

Sinh viên cũng có thể tận dụng rất nhiều những cơ sở thể thao đẳng cấp thế giới, hơn 190 câu lạc bộ và đoàn thể xã hội, thể thao và học thuật và rất nhiều hoạt động văn hóa.

Thông tin trên trang này có đúng không? Yêu cầu cập nhật
Hỏi về tổ chức này

Bạn đang ở Úc?

You must agree before submitting.

Đăng ký nhận bản tin của chúng tôi

Tham gia cuộc trò chuyện